Nguyên nhân và cách sửa tivi có tiếng nhưng không có hình

tivi-co-tieng-khong-co-hinh

Bỗng nhiên một ngày không đẹp trời khiến cho tivi nhà bạn xảy ra hiện tượng tivi có tiếng nhưng không có hình khiến bạn bối rối? Hãy bình tĩnh và cùng sửa chữa và bảo hành Phú Nguyễn tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục trước khi đưa tivi đi bảo hành nhé.

Nguyên nhân và cách sửa tivi có tiếng nhưng không có hình

  • Do tivi sử dụng trong thời gian lâu

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho tivi có tiếng nhưng không có hình là do chúng ta đã sử dụng Tivi liên tục trong thời gian quá dài. Từ đó sẽ khiến cho Tivi nóng lên quá mức, làm cho các linh kiện bên trong không tỏa nhiệt kịp, đồng thời khiến cho Tivi nhà bạn gặp phải trường hợp chỉ phát ra âm thanh mà không hiển thị hình ảnh.

Vậy sửa tivi có tiếng nhưng không có hình do nguyên nhân này như thế nào? Lúc này chúng ta cần tắt nguồn Tivi hoàn toàn đi, đồng thời nên rút điện ra để Tivi được nghỉ ngơi trong khoảng 10-15 phút. Sau đó hãng bật lại xem tình trạng tivi có được cải thiện hay không.

sua-chua-tivi-tai-bac-giang

 

Sử dụng Tivi trong thời gian dài

  • Do tín hiệu truyền vào

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tivi nhà bạn bị mất hình. Khi gặp phải tình trạng này, thì việc bạn nên làm đó là chuyển sang những kênh khác xem tình trạng không hiển thị hình ảnh mà chỉ phát ra âm thanh có bị tái diễn hay không.

Khi bạn bật sang những kênh khác mà kênh vẫn hiển thị đầy đủ hình ảnh, âm thanh thì đó là do lỗi kĩ thuật ở kênh truyền hình đó chứ không phải do chiếc Tivi nhà bạn bị hỏng.

Với trường hợp này thì cách sửa tivi có tiếng nhưng không có hình sẽ đơn giản hơn. Khi có 1 số kênh gặp phải sự cố này thì chúng ta có thể tiến hành dò lại kênh bằng 2 cách tự động và thủ công. Nếu như số lượng kênh bị ít thì nên dò thủ công, còn đa phần các kênh đều gặp phải sự cố này thì ta nên dò tự động để tiết kiệm thời gian.

  • Do chất lượng đầu vào

Nguồn cung cấp hình ảnh cũng là một trong những yếu tố gây nên tình trạng tivi có tiếng mà lại không lên hình. Nếu nhà bạn đang sử dụng đầu đĩa thì chúng ta nên thay thế bằng một chiếc đĩa khác để xem tình trạng đó có được cải thiện hay không.

Còn nếu mà do trường hợp chúng ta sử dụng USB để truyền tải hình ảnh thì chúng ta nên xóa nội dung đi rồi hãng tiến hành Copy lại. Ngoài ra có thể trực tiếp tải lại nội dung đó từ một nguồn khác uy tín hơn, chất lượng hơn nguồn mà ta đang sử dụng. Thậm chí nếu cần thiết thì chúng ta hãy thử thay đổi 1 chiếc USB khác xem có cải thiện hơn không.

 

  • Do dây kết nối bị hỏng hoặc cắm lỏng

Nếu như đã thực hiện hết các cách trên nhưng lại không khắc phục được thì chúng ta cần kiểm tra lại các dây kết nối xem đã được gắn chắc chắn chưa. Hay đã cắm chính xác hay chưa hoặc có thể do dây bị đứt, gãy vị trí nào không. Hoặc thậm chí có rất nhiều trường hợp do sơ suất, không để ý màu sắc của các cổng kết nối mà bạn gắn nhầm khiến cho Tivi không hiển thị được hình ảnh hoặc không phát ra âm thanh.

4 nguyên nhân và cách sửa tivi có tiếng nhưng không có hình khá phổ biến khiến. Nếu như bạn đã thực hiện hết những cách trên mà tình trạng vẫn không được khắc phục thì bạn nên gọi điện thoại đến trung tâm bảo hành để được các nhân viên kĩ thuật kiểm tra và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

 

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.