Nguyên nhân và cách sửa tivi màn hình bị sọc

sua-chua-tivi-tai-bac-giang

Trong quá trình sử dụng tivi một thời gian dài, bỗng tivi nhà bạn xuất hiện các vết sọc, đường kẻ chỉ. Bạn đau đầu khi không biết sửa tivi màn hình bị sọc và không biết nên chọn trung tâm sửa chữa nào.

Khi trên tivi có những hình sọc, đường kẻ chỉ, điều này khiến cho bạn thấy khó chịu và bạn đang cảm thấy tivi nhà bạn đang gặp “ bệnh nặng”. Vì vậy việc gọi Trung tâm sửa chữa tại nhà là hết sức cần thiết với các lỗi này.

Tại trung tâm sửa chữa và bảo hành Phú Nguyễn chúng tôi luôn hỗ trợ các kiến thức cơ bản để bạn có thể dễ dàng tự khắc phục một số sự cố cơ bản tại nhà mà chưa cần đến dịch vụ sửa tivi.

sua-chua-tivi-tai-bac-giang

Trung tâm sửa chữa và bảo hành Phú Nguyễn

Hiện tượng tivi bị lem màu, rung giật hay nhấp nháy, thậm chí việc màn hình tivi bị sọc luôn là lỗi khó chịu đối với người sử dụng. Nếu bạn gặp phải tình trạng này và chưa biết cách xử lý ra sao thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau của suativibacgiang.com.

Nguyên nhân và cách sửa tivi màn hình bị sọc

Nhìn chung, vấn đề tivi màn hình bị sọc, hoặc xuất hiện các đường kẻ chỉ do nhiều nguyên nhân gây nên như: lỗi Driver card màn hình, card màn hình bị hỏng, tuột cáp kết nối hay do bị đứt mạch in ngang,… Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân và cách sửa tivi màn hình bị sọc như sau:

Màn hình bị đứt mạch in ngang

Nếu màn hình tivi nhà bạn bị đứt các mạch in ngang thì sẽ làm các mạch không đồng nhất, từ đó dẫn đến hiện tượng tivi bị sọc ngang trên màn hình. Từ đó mà các đường sọc ngang, các đường sọc dọc trên màn hình cũng sẽ từ đây mà xuất hiện ra.
Cách sửa tivi màn hình bị sọc

Cách sửa tivi màn hình bị sọc do đứt mạch in ngang là tháo màn hình ra và kiểm tra lại các vi mạch bên trong. Từ đó để tiến hành thao tác hàn nối lại nếu bạn không làm được liên hệ đến trung tâm sửa chữa và bảo hành Phú Nguyễn.

Tivi bị hỏng IC điều khiển

Trên mỗi tivi đều sẽ có IC – có tác dụng để điều khiển nhiều hoạt động khác nhau. Đối với trường hợp màn hình tivi hiện ra các đường sọc này thì có thể do IC điều khiển đã bị hỏng.
Cách khắc phục:
Nếu do bị hỏng IC điều khiển thì chỉ có cách sửa tốt nhất là sửa chữa lại IC điều khiển.

Do màn hình LCD bị hỏng

Nếu tivi nhà bạn đã cũ, công với việc sử dụng liên tục với công suất cao thì khả năng hỏng màn hình tivi LCD là rất có thể xảy ra. Đặc biệt nếu bạn chẳng may va chạm với vật cứng hoặc bị vật nặng đè lên màn hình thì mà hình bị sọc là điều khó tránh khỏi.

Cách khắc phục:
Với trường hợp này thì chỉ có thể thay mới màn hình tivi LCD mới.

Nếu tivi nhà bạn gặp phải các lỗi trên mà bạn không biết giải quyết thế nào hãy nhanh chóng gọi cho trung tâm sửa chữa và bảo hành Phú Nguyễn qua hotline: 0915.487.321 – 0985.319.626.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ tiến hành kiểm tra, giúp bạn khắc phục hiệu quả lỗi gặp phải. Việc tự mình sửa tivi màn hình bị sọc mà không có kinh nghiệm cũng như trang thiết bị hỗ trợ chuyên dụng sẽ thì rất dễ làm hỏng thêm.

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.